Màu Chăn Ga Gối Đệm Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Việc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ rất quan trọng, trong đó có màu sắc. Bên cạnh tính thẩm mĩ thì màu sắc chăn ga gối còn cần trọng về mặt phong thủy. Vậy màu chăn ga gối đệm theo phong thủy theo từng mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ bạn đã biết hay chưa? Jolie’Fam sẽ giúp bạn hiểu tường tận về vấn đề này để chọn được màu sắc chăn ga gối hợp mệnh với mình, vậy nên bạn đừng bỏ qua nhé!

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

I. Lý do nên chọn chăn ga gối đệm phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố thể hiện sự cân bằng nguồn năng lượng âm-dương để đạt đến sự hài hòa trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Do đó, việc lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy cũng cần dựa trên yếu tố này. Việc này không chỉ giúp căn phòng ngủ trở nên hoàn hảo hơn, mà còn thu hút những yếu tố thuận lợi và tốt đẹp cho gia chủ, đồng thời hạn chế những bất lợi tác động đến ngôi nhà của bạn.

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

Theo nguyên lý ngũ hành, mỗi người nắm giữ một mệnh trong số 5 mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại tương ứng với những màu sắc riêng và màu sắc riêng này sẽ có sự tương sinh, tương khắc với những màu của mệnh khác. Nguyên tắc tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nguyên tắc tương khắc sẽ là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tốt nhất, chúng ta nên chọn màu sắc tương sinh và tránh chọn màu tương khắc với bản mệnh của mình. Việc của bạn là xác định bản mệnh của mình theo tuổi, sau đó đối chiếu cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy ngay dưới đây.

II. Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Kim

Dựa trên nguyên tắc tương sinh là Thổ sinh Kim và tương khắc là Hỏa khắc Kim, ta có thể xác định màu chăn ga gối theo phong thủy của mệnh Kim sẽ là:

1.   Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Mệnh Kim hợp với các màu đại diện bản mệnh như vàng, trắng và màu đại diện cho hành Thổ là xám bạc. Những người mệnh Kim chọn chăn ga gối đệm màu này sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng thoải mái và thư thái hơn nghỉ nằm nghỉ ngơi. Nguồn năng lượng tương sinh được bổ sung từ chọn màu chăn ga gối hợp phong thủy còn giúp bổ trợ trong công việc và cuộc sống của bản mệnh này.

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

2.   Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Kim nên tránh các màu hành Hỏa như như đỏ, hồng, cam vì có thể khiến vận khí suy yếu. Bên cạnh đó, màu xanh thuộc hành thuỷ cũng không tốt với người mệnh kim, nên cần tránh chọn chăn ga gối màu này. Nếu bạn vẫn muốn có những màu tương khắc này trong bộ chăn ga gối đệm của mình thì có thể sử dụng bộ sản phẩm với họa tiết màu này, còn màu chủ đạo vẫn là những sắc màu tương sinh để cân bằng về năng lượng cho gia chủ.

III. Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Mộc

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì khi bày trí căn phòng ngủ nên chọn đúng màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho bản mệnh của mình. Cụ thể như sau:

1.   Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc nên người mệnh này nên sử dụng chăn ga gối đệm có màu của mệnh Thủy như đen và xanh biển, xanh dương và màu bản mệnh là xanh lá. Những màu này sẽ mang lại những điều tích cực đối với tinh thần và sức khỏe cho gia chủ.

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

2.   Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Người mệnh Mộc nên tránh chọn chăn ga gối đệm có màu thuộc hành Kim như vàng, trắng, xám ghi, ánh kim vì sẽ không tốt cho vận khí. Ngoai ra, các màu ga gối tone nâu đất, vàng thuộc hành Thổ cũng nên tránh để đảm bảo sức khỏe cho người mệnh Mộc.

IV. Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Thủy

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy dành cho người có mệnh Thủy như sau:

1.   Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Ngũ hành tương sinh chỉ rõ Kim sinh Thủy, vì vậy người mệnh Thủy nên chọn chăn ga gối đệm có màu trắng, xám hoặc ánh kim là phù hợp nhất. Bản mệnh này cũng rất hợp với màu mệnh của mình là màu xanh biển và màu đen. Những màu này thu hút nguồn năng lượng tích cực, rất tốt cho vận khí của gia chủ


mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

2.   Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Người có mệnh Thủy không nên sử dụng chăn ga gối đệm có màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất vì đất đai sẽ ngăn cản dòng chảy của nước. Ngoài ra, các gam màu hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng cũng không nên chọn làm màu chủ đạo cho bộ chăn ga gối đệm của người mệnh Thủy, bởi chúng khắc chế và gây tiêu tốn năng lượng của gia chủ.

V. Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tương sinh với hành Mộc và tương khắc với hành Thủy. Vì vậy màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh này sẽ là:

1.   Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Chăn ga gối đệm có màu đại diện hành Mộc là xanh lá và đại diện mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím rất thích hợp với người có mệnh Hỏa. Màu xanh lá mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái trong khi màu bản mệnh sẽ bổ sung nguồn sinh khí, hỗ trợ gia chủ cả về công danh, sự nghiệp và gia đạo tình duyên. Ngoài ra, hỏa có thể khắc chế Kim nên các màu hành Kim như vàng, trắng, ánh kim, bạc cũng có thể sử dụng cho người mệnh Hỏa, đặc biệt những ai hay bị căng thẳng, khó ngủ, tuy nhiên cũng nên hạn chế.

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

2.   Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Hỏa thì không nên chọn màu đại kỵ là đen, xám và xanh nước biển thuộc hành Thủy. Người mệnh Hỏa nên tránh những màu này khi mua chăn ga gối để tránh việc vận khí đi xuống và luôn giữ được nguồn năng lượng dồi dào.

VI. Màu chăn ga gối đệm theo phong thủy cho mệnh Thổ

Dựa vào quy luật mệnh tương sinh và tương khắc thì chọn chăn ga gối đệm cho người mệnh Thổ cần lưu ý những điều sau:

1.   Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Các màu chăn ga gối đệm theo phong thủy thể hiện sự tương sinh với mệnh Thổ gồm nâu, nâu đất, vàng thuộc hành Thổ và đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Đây là những màu được cho là tốt cho vận khí, công việc, tiền tài của người mệnh Thổ nên khi lựa chọn chăn ga gối đệm nên chọn những màu này.

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

mau-chan-ga-goi-dem-theo-phong-thuy

2.   Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Theo đúng lý thuyết tương khắc thì người mệnh Thổ sẽ kỵ nhất với các màu thuộc hành Mộc, cụ thể là đen, xám, xanh biển. Ngoài ra, hành Kim gồm trắng, bạc, ánh kim cũng nên hạn chế sử dụng vì để khắc chế chúng thì mệnh Thổ cần bỏ ra khá nhiều sinh khí nên sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

VII. Lưu ý khi chọn chăn gối đệm theo phong thủy

Chúng ta đã biết màu chăn ga gối đệm hợp với mệnh của mỗi người. Trong đó, mỗi mệnh sẽ hợp với nhiều màu sắc khác nhau chứ không chỉ là một màu. Vì vậy, khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy bạn cũng cần lưu ý thêm những điều dưới đây:

 • Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần ưu tiên chọn chăn ga gối có màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế trong số những màu hợp.
 • Tránh chọn những bộ chăn ga gối có màu sắc quá rực rỡ, chói mắt sẽ khiến bạn khó ngủ.
 • Nếu vợ chồng sử dụng thì nên lựa chọn màu sắc hòa hợp giữa mệnh vợ và chồng nếu hai người khác mệnh để cùng tương sinh và đem lại nhiều may mắn, không nên chọn màu tương khắc với vợ hoặc chồng.
 • Chọn màu sắc phù hợp, hài hòa với nội thất phòng ngủ như màu tường, rèm cửa, bàn ghế.
 • Nên chọn màu sắc hợp phong thủy lại phù hợp sở thích cá nhân.
 • Dù chọn chăn gối đệm theo phong thủy là rất quan trọng nhưng cũng cần để ý đến giá cả, kích thước, chất liệu sản phẩm.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp với mình. Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối có màu hợp phong thủy, vui lòng xem thêm mẫu chăn ga gối đệm khách sạn hoặc liên hệ Jolie’Fam để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Cửa hàng: Số 21 Ngõ 562 – Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: Số 551 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Số điện thoại: 0828686866
 • Email: Joilefamvietnam@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0828686866
 • Website: https://joliefam.vn/
082.86.86.866