4 kích thước đệm chuẩn hiện nay mà bạn phải biết

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá băn khoăn và lo lắng trong lần đầu đi mua đệm. Bởi dòng đệm nào cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Liệu đâu là kích thước đệm phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn và gia đình. Hãy cùng JolieFam tìm hiểu những kích thước phổ biến cùng lưu ý để lựa chọn đệm phù hợp với gia đình mình nhé!

I. 4 kích thước đệm chuẩn hiện nay mà bạn phải biết

Sử dụng kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ giúp bạn và gia đình có thể dễ dàng lựa chọn các phụ kiện đồ ngủ đi kèm. Bên cạnh đó, có được kích thước chuẩn sẽ giúp bạn cảm thấy đơn giản hơn nhiều trong giá trình chọn mua. Vì vậy, để giúp bạn xác định được cỡ đệm phù hợp thì phải đi tìm hiểu 4 cỡ đệm tiêu chuẩn hiện nay nhé!

  • Kích thước của nệm đơn

Kích thước đệm đơn thường sẽ phải tuân thủ một vài tiêu chuẩn phổ biến như 1mx2m, 1m2x2m hoặc 1m4x2m. Ở mỗi loại kích thước đều sẽ có ứng dụng và đặc điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cũng như không gian phòng ngủ khác nhau.

Nệm đơn có kích thước 1mx2m thường được lựa chọn dành riêng cho những căn phòng có diện tích nhỏ hoặc cho một người sử dụng. Với kích thước ấy, nệm có thể tiết kiệm được diện tích, rất phù hợp với những không gian hẹp. Đặc biệt, phù hợp với phòng ngủ của trẻ em, tạo nên một không gian thoải mái, an toàn để nghỉ ngơi, thư giãn. 

Trong trường hợp không gian của phòng ngủ rộng hơn, lựa chọn đệm đơn có kích thước 1m2x2m hoặc 1m4x2m sẽ là lựa chọn lý tưởng. Những kích thước này sẽ cho phép người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, không gian di chuyển rộng rãi hơn khi nằm. Bên cạnh đó, chúng cũng phù hợp với người lớn hoặc cặp đôi.

Việc lựa chọn cho mình một kích thước đệm phù hợp không chỉ tạo nên một không gian ngủ tốt mà còn tối ưu được diện tích và cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

kich-thuoc-dem

  • Kích thước đệm đôi

Kích thước của nệm đôi tuân theo tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay chính là 1m6x2m, 1m8x2m và lớn nhất chính là 2mx2m2. Loại đệm này thường được sử dụng ở các căn phòng có diện tích rộng rãi và được đặt trên giường có kích thước tương ứng.

Xem thêm về Nệm 1m6 giá bao nhiêu?

Nệm đôi thường sẽ đáp ứng được không gian thoải mái, dễ sử dụng cho hai người trở lên, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cũng như trải nghiệm. Việc lựa chọn nệm đôi giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành, thoải mái hơn.

Nệm kích thước 2mx2m2 được nhiều người quan tâm và phổ biến, nó đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình có con cái ngủ chung. Kích thước này cho phép bố mẹ và hai còn có không gian nằm thoải mái.

kich-thuoc-dem

  • Kích thước đệm chuẩn dành cho trẻ em

Nệm dành cho trẻ em thông thường có kích thước 0.8×1.9, 0.9×1,9 hoặc có thể lớn hơn một chút là 1m4x1m9 dành cho trẻ 3 – 4 tuổi. Một số loại đệm cũi thông dụng nhất dành cho trẻ sơ sinh là 0.6mx1m, 0.7mx1m1 và 0.8mx1m2.

kich-thuoc-dem

  • Kích thước của đệm cho giường tầng

Đối với thiết kế giường tầng, kích thước đệm cho tầng 1 và tầng 2 có thể sẽ giống hoặc khác. Cụ thể, kích thước tiêu chuẩn là: nệm tầng 1 thường là 1mx2m, 1m2x2m, 1m4x2m, 1m6x2m. Các loại đệm tầng 2 cũng sẽ tương ứng.

kich-thuoc-dem

II. Hướng dẫn cách đo kích thước giường để mua đệm

Điều đầu tiên cần làm để đo kích thước đệm chính là loại bỏ tất cả chăn gối bởi nó sẽ cản trở hoặc thêm chiều dài, chiều rộng khi đó. Sau đó, hãy lấy thước dây hoặc thước dây chính xác để đặt cạnh giường khi đó.

kich-thuoc-dem

Hãy đo chiều dài của giường trước. Để làm được điều ấy thì đo từ mép trên cùng của giường đến cuối giường. Chiều cao thẳng đứng này cho biết chiều dài của giường.

Để đo được chiều rộng, nên đo từ mép bên trái sang mép bên phải. 

Để đo được chiều cao cũng như độ dày của nệm hãy đo chiều dọc của nệm. Thông thường nệm sẽ cao từ 15 – 30cm.

Sau khi đã hoàn tất việc đo đạc, bạn có thể bắt đầu đi mua ga trải giường, khung giường để có cho mình đầy đủ nội thất phòng ngủ.

III. Lưu ý có thể giúp bạn và gia đình dễ dàng đưa ra quyết định về kích thước đệm

  • Lựa chọn đệm phù hợp với cỡ giường hiện tại

Để lựa chọn được kích thước đệm phù hợp thì phải đảm bảo được rằng chiếc đệm mua sẽ khớp với khung giường của gia đình mình. Thông thường, kích thước giường ngủ là bao nhiêu thì sẽ phù hợp với cỡ nệm tương ứng là bấy nhiêu.

kich-thuoc-dem

  • Căn cứ vào số lượng thành viên sử dụng

Mỗi kích thước đệm được sử dụng phải phù hợp với số lượng người nằm. Có kích thước chỉ phù hợp với trẻ nhỏ, nhưng có kích thước đáp ứng được nhu cầu cá nhân, và cũng có kích thước sẽ phù hợp với cặp đôi hoặc gia đình có đến 3- 4 thành viên sử dụng.

kich-thuoc-dem

  • Đảm bảo kích thước đệm có sự phù hợp với không gian phòng

Lựa chọn chiếc đệm có kích thước quá lớn cho phòng ngủ có diện tích không gian nhỏ sẽ gây mất thẩm mỹ, làm hạn chế không gian sinh hoạt và ngược lại.

kich-thuoc-dem

  • Cân đối với ngân sách đầu tư

Kích thước của đệm càng lớn thì chi phí cho nó cũng sẽ càng cao. Nếu muốn tiết kiệm được ngân sách thì bạn có thể lựa chọn kích thước đệm vừa đủ với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, không nên lựa chọn đệm quá sát với chiều cao của cơ thể để giấc ngủ được đảm bảo trọn vẹn.

kich-thuoc-dem

Việc lựa chọn kích thước đệm không chỉ quyết định đến chất lượng giấc ngủ, sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến cả không gian phòng ngủ. Bởi thế khi lựa chọn kích thước của đệm sẽ giúp tối ưu được không gian sống, đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho cả gia đình. Mỗi kích thước sẽ đem đến ưu nhược điểm riêng, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chọn một chiếc đệm tốt chính là đầu tư cho sức khỏe, chất lượng giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày.

082.86.86.866