Hướng Dẫn Cách Gấp Chăn Trong Khách Sạn

Bạn có chắc chắn cách gấp chăn trong khách sạn của mình đã đúng chuẩn hay chưa? Công việc này tuy không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và một vài bí quyết để chăn ga gối đệm gọn gàng, mang tính thẩm mỹ cao và nhất là chinh phục được khách hàng khó tính nhất. Những điều này sẽ được chỉ rõ ngay sau đây, cùng theo dõi!

cach-gap-chan-trong-khach-san

I. Lý do vì sao cần gấp chăn trong khách sạn?

Chăn khách sạn là những vật tạo nên ấn tượng và thu hút sự chú ý nhất cho không gian nội thất bên trong. Đối với các khách sạn, resort,, nhà nghỉ, hostel.,.. thì việc có một chiếc giường ngủ gọn gàng, sạch sẽ là điều rất quan trọng. Một thống kê đã chỉ rõ dịch vụ phòng ốc chiếm tới 45-75% tổng doanh thu của khách sạn.

Nếu chăn ga gối sắp xếp một cách qua loa chắc chắn sẽ gây mất thiện cảm cho khách hàng ngay khi đặt chân đến. Nó cho thấy sự hời hợt với khách hàng, thiếu chuyên nghiệp và dịch vụ kém của cơ sở lưu trú. Vì vậy, việc gấp chăn trong khách sạn cần được quan tâm đúng mức.

cach-gap-chan-trong-khach-san

Phòng ngủ với gấp chăn đẹp không chỉ tạo nên sự gọn gàng, chuyên nghiệp mà còn tạo điểm nhấn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Khi bước vào căn phòng được bày trí đẹp mắt, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và có ấn tượng tốt với dịch vụ của khách sạn. Từ đó hứa hẹn sự trở lại của họ trong những dịp sau. Có thể khẳng định, gấp chăn đẹp chính là cách thu hút khách hàng hiệu quả và góp phần xây dựng uy tín cho khách sạn. Vì vậy, bạn đừng chần chừ trong việc áp dụng cách gấp chăn trong khách sạn chuẩn ngay khi kinh doanh dịch vụ lưu trú.

II. 3 cách sắp gấp chăn trong khách sạn bắt mắt

Có nhiều cách gấp chăn khách sạn, chúng tôi xin chia sẻ 3 cách sắp gấp chăn có hiệu ứng thẩm mỹ cao và bắt mắt nhất.

1.   Đối xứng

Cách gấp chăn kiểu đối xứng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng cao khi thực hiện. Theo cách này, các gối sẽ được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng thẳng theo hàng và theo lối theo quy tắc nhất định. Những chiếc gối có cùng kiểu dáng và cùng kích thước sẽ được đặt thẳng hàng với nhau. Số hàng nhiều hay ít còn tùy theo số lượng gối và kiểu gối có trên giường khách sạn. Tuy nhiên, số hàng tối thiểu thường là 3 hàng tương ứng với gối kê đầu, gối trang trí/gối tựa và gối ôm.

cach-gap-chan-trong-khach-san

2.   Không đối xứng

Cách sắp xếp gấp chăn kiểu không đối xứng khác hoàn toàn với kiểu đối xứng. Gối sẽ không được sắp xếp theo một quy chuẩn nào cả. Sự bài trí là vô cùng ngẫu hứng nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa của tổng thể, cách sắp gấp chăn ga gối hài hòa, thuận mắt và đẹp là được.Kiểu này phù hợp khi giường ngủ có nhiều gối với những kiểu dáng khác nhau. Nếu khách lưu trú là người có tính cách cởi mở, phóng khoáng thì chắc chắn sẽ bị cuốn hút với cách bài trí này.

cach-gap-chan-trong-khach-san

3.   Có một điểm nhấn

Kiểu bài trí tạo một điểm nhấn là cách hữu hiệu để thiết lập không gian phòng ngủ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Những chiếc gối có cùng kiểu dáng, kích thước sẽ đặt ở cùng một hàng. Trong đó chiếc gối có màu sắc đặc biệt nhất sẽ được đặt lên trước để tạo điểm nhấn. Cách sắp đặt này vừa mang nét cổ điển, vừa có tính hiện đại cho giường ngủ thêm phần thanh lịch.

cach-gap-chan-trong-khach-san

Tùy theo quy mô và định hướng kinh doanh mà mỗi khách sạn sẽ lựa chọn cách sắp gấp chăn cho phù hợp. Dù vậy, 3 cách trên là được áp dụng nhiều hơn cả bởi tính thẩm mỹ cao của chúng. Bạn có thể linh hoạt sử dụng tùy theo đặc điểm và số lượng của bộ chăn gối giường ngủ khách sạn của mình.

III. Hướng dẫn cách gấp chăn trong khách sạn

Cách gấp chăn trong khách sạn đẹp trước hết chúng ta cần chuẩn bị thêm các yếu tố phối hợp như ga trải giường, chăn mỏng, gối, tấm trang trí giường khách sạn,… Các nội thất đồ vải giường ngủ này cần phù hợp với mọi kích thước đệm cho dù là bài trí trên giường đơn hay giường đôi. Sau đó, để gấp chăn đẹp, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1Trải ga giường ngay ngắn

Để trải ga giường đẹp, bạn chỉ cần đứng ở cuối giường, cầm hai mép dưới của ga rồi rũ khéo léo và mạnh tay để tung ga phủ khắp giường. Sau đó, kéo phẳng vào đều 4 góc ga xuống dưới nệm. Luôn lưu tấm ga phải vừa vặn và được kéo căng trên đệm để đảm bảo không có bất kỳ nếp gấp hay khoảng trống nào. Cuối cùng là trải tấm chăn mỏng lên giường, cân đối đều hai bên để chuẩn bị tạo nếp gấp hoàn hảo.

cach-gap-chan-trong-khach-san

 • Bước 2 – Gấp chăn trong khách sạn

Chăn trong khách sạn sẽ trải phẳng trên giường chứ không gấp lại như kiểu truyền thống. Gấp chăn trong khách sạn tiến hành ngay sau khi trải phẳng chăn trên giường. Bạn cần lật ngược mép khăn từ phía trên của giường kéo xuống mép phía dưới. Lưu ý là mép lật chăn khoảng 50 – 60cm.

cach-gap-chan-trong-khach-san

Bạn cũng có thể chọn cách gấp gọn chăn với vị trí để bắt đầu gấp là từ đầu giường, gấp chăn xuống thành ba phần bằng nhau và đặt ở cuối giường.

 • Bước 3 – Trang trí gối và tấm trang trí giường

Sau khi gấp mép chăn xong, các gối cùng loại sẽ được đặt thẳng lên trên phần ga giường. Tấm trang trí giường sẽ được trải lên trên chăn ngay tại vị trí phía dưới khoảng 3/4 chiếc giường tính từ đầu giường.

cach-gap-chan-trong-khach-san

Cách gấp chăn trong khách sạn này là một điểm rất đặc trưng trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Công việc gấp chăn thực sự rất thú vị. Bạn hãy tận dụng nó để thể hiện thương hiệu thông qua cách gấp chăn và bày trí, sắp xếp ga gối theo cách riêng bởi sự sáng tạo là vô tận.

IV. Bí quyết gấp chăn trong khách sạn gọn gàng, đẹp

Nhiều khách hàng sẽ sẽ tò mò không hiểu những nhân viên buồng phòng khách sạn đã làm thế nào để chiếc giường có phần ga được gài vuông vức, đẹp mắt và chăn đệm phẳng phiu không một nếp gấp. Thật ra, họ không chỉ dựa trên cách gấp chăn trong khách sạn đẹp mà còn có nhiều bí quyết khác, cụ thể:

cach-gap-chan-trong-khach-san

 • Trước khi trải ga giường, cần tiến hành một số việc quan trọng như dọn dẹp giường sạch sẽ, căn chỉnh đệm và tấm bảo vệ nệm ngay ngắn, kéo giường ra khỏi đầu tường dễ dàng hơn trong khi làm việc.
 • Chuẩn bị các loại chăn mỏng, nhẹ, có thể sử dụng cho cả bốn mùa.
 • Ưu tiên chọn chăn màu trắng hoặc gam màu nhẹ nhàng để dễ trang trí, phối màu hợp với nội thất trong phòng.
 • Đầu tư gối và tấm trang trí giường để trang trí chăn sau khi gấp.

V. Lưu ý khi sử dụng chăn trong khách sạn

Khi sử dụng chăn trong khách sạn, khách lưu trú cần lưu ý một số điều dưới đây.

 • Không gấp chăn ga gọn gàng sau khi sử dụng và trả phòng bởi điều này có thể gây hiểu lầm cho nhân viên buồng phòng là chăn chưa được sử dụng và không thay mới.
 • Không nên lấy tiêu chuẩn gấp chăn thông thường để đánh giá cách gấp chăn trong khách sạn, bởi chăn khách sạn thường được trải thẳng lên giường và chỉ gấp ở mép phía trên để tạo giá trị thẩm mỹ thay vì gấp gọn lại.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách gấp chăn trong khách sạn. Hy vọng bạn đã có thêm hiểu biết mới bổ ích cho công việc của mình. Nếu có nhu cầu cung cấp chăn ga gối đệm cho khách sạn, hãy liên hệ với Jolie’Fam qua những kênh dưới đây.

Thông tin liên hệ:

 • Cửa hàng: Số 21 Ngõ 562 – Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: Số 551 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Số điện thoại: 0828686866
 • Email: Joilefamvietnam@gmail.com
 • Zalo: https://zalo.me/0828686866
 • Website: https://joliefam.vn/

082.86.86.866